Thursday, February 4, 2016

Đổi bữa cho cả nhà với dê nướng sa tế

Món thịt dê nướng sa tế nóng hổi, cay nồng cùng thơm ngon sẽ là một gợi ý tuyệt vời để bạn đổi bữa cho gia đình vào ngày tết. Học ngay cách chế biến món dê nướng sa tế thơm ngon này!

>> Đọc thêm: bánh thạch 3d
Cách làm chân gà nướng muối ớt cực ngon,ăn là ghiền

Đổi bữa cho cả nhà với dê nướng sa tế

Nguyên liệu để làm dê nướng sa tế

- 250g thịt dê. Với thịt dê bạn chọn mua còn tươi với bên ngoài có mùa đỏ, thịt thớ đều và chắc, sờ mềm còn đàn hồi và chưa có mùi lạ bạn nhé.
- Rượi trắng, gừng tươi
- 10 củ sả
- 10g vừng
- Chao hay đậu phụ lên men
- Tỏi xay, ớt tươi, đường trắng, bột nêm, dầu ăn
- Rau sống: tía tô, húng quế, dưa chuột.

Cách làm dê nướng sa tế

Bước 1: Làm sạch thịt dê


Thịt dê mua về bạn rửa sạch bằng nước lã, thái nhỏ vừa ăn.
Lấy 2 đến 3 thìa rượi trộn với gừng được giã nhuyễn rồi ướp với dê để trong 30 phút.
Sau đó, rửa bằng nước lạnh. Tiếp theo để thịt dưa thật ráo nước rồi ướp gia vị trong vòng 15 phút cho thịt dê được ngấm đều.

Bước 2:

Bạn băm tỏi, ớt thật nhỏ rồi pha chung với chao, cho thêm đường và bột ngọt vừa khẩu vị. Rồi bạn ướp đầu với thịt dê.

Bước 3: Làm sa tết


Lấy lượng sả và ớt tươi theo tỉ lệ 1:1  rồi say nhuyễn. Làm nóng chảo cho dầu rồi xào chín sả cùng ớt. Cho thêm 1 ít muối, 1 ít bột ngọt, 1 ít đường. Đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng đậm đặc thì bạn tắt bếp.

Bước 4: Lấy thịt dê đã ướp để ráo rồi rộn với vừng, thêm môt chút dầu ăn bạn nhé rồi cùng đưa lên bếp nướng đến khi chín.



Khi thịt dê chín bạn chỉ cần bỏ ra ăn cùng với rau sống và  sa tế đã làm sẽ vô cùng thơm ngon bạn nhé!

0 comments:

Post a Comment