Cách làm chân giò ngâm mắm ngon cực |
Nguyên liệu để làm chân giò ngâm mắm
- 1 cái chân giò trước (bạn nên chọn chân trước thịt sẽ ngon hơn nhé)- Gia vị thì bao gồm nước mắm, tiêu, tỏi, ớt
- Thêm dây buộc chân giò nữa bạn nhé
Giờ thì bắt tay ngay để làm chân giò ngâm mắm thôi
Bước 1: Sau khi mua chân giò về bạn sơ chế sạch với nước muối. Để ráo!Bước 2: Dùng dao sắc để lọc xương và nhớ là cẩn thận để thịt không bị nát.
Bước 3: Tầm ướp thịt với hạt nêm. tiêu, vào tỏi đập dập
Bước 4: Cuộn thịt tròn, buộc thật chặt, rồi đem đi hấp chín. Sau khi chín, bạn bỏ thịt vào đá lạnh để thịt được giòn hơn.
Bước 5: Với bước này thì bạn sẽ chuẩn bị nước để ngâm chân giò theo tỉ lệ là 1 mắm: 1/2 đường. Đề làm nước ngâm đầu tiên bạn cho 2 muỗm canh đường nấu trên bếp để chuyển sang màu cánh gián thì bạn nêm tiếp nước mắm vào đun ấm rồi bạn tiếp tục cho tiêu ót trái và vài tép tỏi vào, đun nóng già rồi tắt bếp.
Bước 6: Sau cùng bạn cho nước ngâm vào lọ thủy tinh sạch và cho chân giò vào ngâm cùng. Để khoảng 2 ngày là bạn ăn ngon rồi nhé.
0 comments:
Post a Comment