Friday, January 22, 2016

Cách làm chân giò ngâm mắm ngon cực!

Bạn đã quen với việc mua thịt chân giò đông ngoài hàng thì sao không thử bắt tay vào làm ngay món chân giò ngâm mắm cực ngon để chiêu đãi gia đình mình nhỉ!

Cách làm chân giò ngâm mắm ngon cực
>> Mời bạn xem thêm: Bánh thạch 3D

Nguyên liệu để làm chân giò ngâm mắm

- 1 cái chân giò trước (bạn nên chọn chân trước thịt sẽ ngon hơn nhé)
- Gia vị thì bao gồm nước mắm, tiêu, tỏi, ớt
- Thêm dây buộc chân giò nữa bạn nhé

Giờ thì bắt tay ngay để làm chân giò ngâm mắm thôi

Bước 1: Sau khi mua chân giò về bạn sơ chế sạch với nước muối. Để ráo!


Bước 2: Dùng dao sắc để lọc xương và nhớ là cẩn thận để thịt không bị nát.


Bước 3: Tầm ướp thịt với hạt nêm. tiêu, vào tỏi đập dập


Bước 4: Cuộn thịt tròn, buộc  thật chặt, rồi đem đi hấp chín. Sau khi chín, bạn bỏ thịt vào đá lạnh để thịt được giòn hơn.


Bước 5: Với bước này thì bạn sẽ chuẩn bị nước để ngâm chân giò theo tỉ lệ là 1 mắm: 1/2 đường. Đề làm nước ngâm đầu tiên bạn cho 2 muỗm canh đường nấu trên bếp để chuyển sang màu cánh gián thì bạn nêm tiếp nước mắm vào đun ấm rồi bạn tiếp tục cho tiêu ót trái và vài tép tỏi vào, đun nóng già rồi tắt bếp.


Bước 6: Sau cùng bạn cho nước ngâm vào lọ thủy tinh sạch và cho chân giò vào ngâm cùng. Để khoảng 2 ngày là bạn ăn ngon rồi nhé.


Hãy bắt tay vào làm đi nhé các bạn gái, để gia đình cùng thưởng thức món chân giò ngâm mắm tuyệt ngon nhé!

0 comments:

Post a Comment