Thursday, January 21, 2016

Bạn đã thử chưa món chân gà ngâm giấm sả ớt giòn dai hấp dẫn

Tết đến, bạn phải nạp vào người đủ món thịt, rồi bánh chưng thì sao không đổi vị cho gia đình bằng món chân gà ngâm giấm sả ớt ngon tuyệt vừa dai giòn lại chua chua cay cay vô cùng hấp dẫn.

Cách làm chân gà ngâm sả

Nguyên liệu đề làm chân gà ngâm giấm ớt

- 500 chân gà: chọn chân gà mới, làm sạch
- 3 củ sả
- 2- 3 quả ớt
- Gia vị: nước mắm, đường, nước lọc, giấm, gia vị, muối hạt.

>> Hương vị tuyệt ngon: banh thach 3d

Bắt tay vào làm chân gà ngâm giấm ớt

Bước 1: Làm sạch chân gà, bác có thể bóp chân gà với muối để khử hết bẩn cũng như mùi của chân gà, rồi sau đó cho chân gà vào luộc cùng vời một chút gia vị.
Bước 2: Khi chân gà được luộc chín vớt bỏ ra chậu đá lạnh để cho chân gà được giòn. Cho  chân gà vào tủ lạnh để trong 30 phút để chân gà co lại.
Bước 3: Pha nước ngâm gà theo công thức là 500ml nước, 3 canh đường, 6 canh giấm, 1 thìa cafe gia vị cho vào đun sôi. Sau khi đun sôi tắt bếp chế thêm 3 thìa canh nước mắm cùng ớt và sả vào quấy đều.
Bước 4: Lấy chân gà từ tủ lạnh ra xếp vào lọ thủ tinh đổ nước pha chế trước đó vào và cho tủ lạnh sau 1 ngày là chân gà có thể ăn được rồi.
Khi ăn bạn vớt chân gà ra, để tăng thêm gia vị thì bạn có thể chấm với hạt tiêu, chanh ớt cho thêm đấm đà nhé!
Chúng bạn thành công với món chân gà ngâm sả ớt thơm ngon này nhé!

0 comments:

Post a Comment