Thursday, January 21, 2016

Học cách làm bánh Flan (Caramen) tuyệt ngon

Flan hay Caramen là một trong những món ăn vô cùng quen thuộc, hương vị mềm, béo ngậy sẽ là ai ăn không thể nào quên được. Thế nhưng bánh Flan lại không quá khó như bạn tưởng. Hãy cùng tôi học cách làm bánh Flan tuyệt ngon ngay nhé!


Bánh Plan thơm ngon béo ngậy
>> Thưởng thức bánh thạch 3D tại Hà Nội

Nguyên liệu làm bánh flan chuẩn bị cho 4 người ăn

– 100g đường trắng
– 1/2 quả chanh
– 200ml sữa đặc có đường
– 600ml sữa tươi không đường
– 4 quả trứng gà
– 2 muỗng cà phê vani

Cách làm bánh flan 

– Dùng bơ để bôi xung quanh khuân để chống dính.
– Bật bếp, cho 100g đường trắng đã chuẩn bị trước đó và 20ml nước vào nồi.
– Thắng đường đến khi đường chuyển sang màu nâu thì vắt chanh vào rồi tắt bếp. Đổ đường đã thắng vào các khuôn làm bánh flan.



– Cho vào tô 200ml sữa đặc có đường và 600ml sữa tươi không đường đã chuẩn bị trước đó, khuấy đều cho tan đường. Cho vào lò vi sóng, quay trong 2 phút 30 giây
– Khuấy đều nhẹ nhàng 2 quả trứng gà với 1 muỗng cà phê vani. Lấy sữa còn ấm nóng ra trộn đều với trứng. Lọc qua rây cho mịn.



– Để hấp bánh flan bằng nồi cơm điện bạn cho nước vào cao khoảng 1/4 nồi cơm, bấm nút Cook. Múc hỗn hợp sữa vào khuôn làm bánh flan đã có đường được thắng vào trước đó.
Lưu ý: Lớp đường thắng (caramel) phải đông cứng mới cho hỗn hợp sữa vào.
– Giờ bạn cho khuân bánh vào hấp trong 20 phút để bánh chín, bạn có thể test xem bánh được chưa bằng cách cho đâm nhẹ dao vào bánh, bánh không còn dính vào dao là bánh đã chín rồi.




Chú ý nhé bán gái:

 Bánh flan bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng trong 3-4 ngày, nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bánh.
– Bánh flan đạt yêu cầu phải là chiếc bánh mịn, màu vàng tươi có độ ngậy vừa phải của sữa, độ ngọt vừa phải của đường và không có vị đắng.
– Nếu muốn biến tấu hương vị của bánh bạn có thể cho thêm bột trà xanh, nước cốt dừa hay siro hoa quả đều rất thú vị.


0 comments:

Post a Comment