Thursday, January 28, 2016

Học làm mứt gừng đãi bạn tới chơi nhà

Không khí tết Bắc se se lạnh, giây phút quây quần bên nhau giữa gia đình, giữa bạn bè tới thăm nhau gửi nhau những lời chúc tốt lành. Hay chiêu đãi họ bằng món mứt gừng thơm ngon hấp dẫn nhé!

Học làm mứt gừng đãi bạn tới chơi nhà
>> Mời bạn đọc thêm các món ngon nữa nhé:

Nguyên liệu để làm món mứt dừa

- 1kg gừng tươi
- 500 - 600g đường có thể gia giảm tùy từng khẩu vị
- Chanh hoặc giấm

Cách làm mứt gừng 

Bước 1: Mua gừng về bạn rửa sạch, cạo bỏ vỏ rồi cắt thành những lát mỏng dày khoảng 1.5mm


Bước 2: Đun sôi gừng trong nước từ 7 đến 8 phút để gừng bớt vị nồng.



Bước 3: Sau khi luộc xong tắt bếp, bỏ nước gừng. Lặp lai bước luộc 1 đến 2 lần.

Lần luộc cuối bạn bạn cho chanh hoặc khoảng 50ml giấm vào để nồi nước luộc gừng được trắng đẹp hơn.



Bước 4: Gừng vớt ra, bạn để ráo.

Khi ráo bạn cho vào chảo, cho đường ướp 3 đến 4 tiếng cho đừng ngâm vào gừng.



Bước 5: Đặt chảo gừng lên bếp, thêm nước sâm sấp với gừng, đun với lửa vừa, nhớ đảo đểu gừng để gừng được ngấm đường đều nhé.



Bước 6: Sau khi nước cùng đường đã cạn hết và sệt lại thì bạn chuyển lửa sang mức thấp nhất, dùng đũa đảo liên tục đến khi đường kết tinh thành màu trắng bám đều quanh gừng,và mứt gừng đã khô là được bạn nhé!



Khi mứt đã nguội thì bạn cho vào hộp cất rồi bỏ ra dùng dần nhé!
Chúc các bạn thành công và một năm mới vui vẻ nhé!

0 comments:

Post a Comment