Thursday, January 28, 2016

Cách làm bánh khúc truyền thống

Tiếng giao hàng "Bánh khúc đây" giường như là một phần không thể thiều với người dân Hà Nội cũng như chính món bánh khúc trở thành một phần không thể thiếu của ẩm thực nơi đây. Hôm nay cùng tôi thử bắt tay vào làm món bánh khúc thơm ngon lại đậm nét truyền thống này nhé!

Cách làm bánh khúc truyền thống
>> Đọc thêm:
Tự tay là xúc xích đảm bảo cho con chén tì tì
Bạn đã thử chưa thịt quay giòn bì nhìn thôi đã chết mê!

Nguyên liệu để làm món bánh khúc

Phần vỏ:
- 500g gạo nếp
- 300g bột nếp
- 300g lá khúc
- 1/2 thìa cà phê muối

Phần nhân:
- 100g thịt heo
- 200g đậu xanh
- Gia vị: tiêu, nước mắm, muối
- Hành tươi

Cách làm bánh khúc

Bước 1: Bạn vo gạo nếp cùng đậu xanh, ngâm nước từ 3 đến 4 tiếng trước.

Bước 2: Rau khúc bạn rửa sạch, dùng máy xay sinh tế xay nhuyễn với cùng 1 ít nước, say nhuyễn rồi bạn vắt lấy nước cốt.



Bước 3: Nhào bột cùng với nước lá khúc, thêm một chút muối để vỏ bánh được đậm đà. Nhào bột đến khi bột dẻo và mềm.


Bước 4: Nấu chín đậu xanh, dùng chầy nghiền nhuyễn ngay khi đậu xanh còn nóng.

Bước 5: Cắt nhỏ thịt heo, ướp cùng với nước mắm, hành, tiêu khoảng 30 phút rồi xào thịt đến khi thịt được săn lại là được.



Bước 6: Cho đậu xanh đã nghiền nhuyễn vào trộn đều với thịt heo.

Bước 7: Nặn bột và nhân thành những viên tròn nhỏ, đều nhau.



Bước 8: Cho viên bột vào lòng bàn tay, ấn dẹt rồi cho nhân vào vo viên.

Bước 9: Gạo nếp đã rửa sạch, để ráo rồi phủ thật kín viên bánh



Bước 10: Hấp bánh cho đến khi thấy gạo nếp đã chín mềm là được.




Như vậy là bạn đã hoàn thành được món bánh khúc thơm ngon, giờ chỉ cần cùng gia đình thưởng thức thôi! Chúc các bạn thành công với món bánh khúc này nhé!

0 comments:

Post a Comment