Thursday, January 28, 2016

Tự tay là xúc xích đảm bảo cho con chén tì tì

Xúc xích được bán tràn lan trên thị trường khiến bạn khá phân vân về chất lượng về món ăn. Đặc biệt khi mà món ăn này được các bạn nhỏ yêu thích tiêu thụ nhiều nhất. Vậy sao không thử tự tay vào bếp để làm ngay món xúc xích thơm ngon này.

>> Mời bạn đọc thêm:
Bạn đã thử chưa thịt quay giòn bì nhìn thôi đã chết mê!
Banh thach 3d 

Nguyên liệu để làm xúc xích là:

- 500g thịt heo xay cả nạc và mỡ, bạn chọn tỉ lệ mà mình thích.
- 500 thịt giò sống (hoặc bạn có thể dùng 500g lòng non lợn)
- Rượi vang 15ml
- Gia vị: đường, nước mắm, mỳ chính, bột năng, dầu ăn, chanh, 1 ít vo cam.


Giờ bạn cùng bắt tay vào làm món xúc xích này nhé!

Bạn trộn thịt với 2 thìa nước mắm, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa bột năng, 3 thìa nước lạnh cùng 1/3 thìa đường cùng rượi vang, hạt tiêu vào đảo đều!


Dùng tay bóp cho hỗn hợp thịt nhật nhuyễn. Bọc kín, để ngăn đá tủ lạnh trong 3 tiếng khi xịt tạo đá, xốp và có thể bẻ thành miếng thì đem say nhuyễn một lần nữa.

Chú ý: Bạn xay thành nhiều lần nhưng chú ý xay ít và nhanh để thịt luôn lạnh tránh bị bở.
Còn nếu dùng giò sống thì bạn chỉ cần chộn giò sống và bỏ được công đoạn xay lại.

Với lòng lợn non bạn mua vè lộn rửa sạch với dấm để loại bỏ mùi hôi và bẩn. Chần lại lòng với nước sôi rồi vớt ra rồi để nguội.


Nhồi thịt vào lòng bằng túi vắt bông kem. Buộc chặt.


Chuẩn bị một lớp giầy bạc vào lòng nồi, cho muối,vỏ cam vào rồi đặt vỉ hấp lên. Đặt tiếp 1 lớp giấy bạc đã đục lỗ lên vỉ rồi cho xúc xích lên.



Ban hấp xúc xích trong 30 phút với lửa to, Nhớ rằng khi hấp bạn dùng tăm xiên để xúc xích không bị bục.


Khi xúc xích chín bọn bỏ ra bỏ ra vào ngăn lạnh và dùng dần thôi.
Chúc bạn thành công với món xúc xích siêu ngon này nhé!


0 comments:

Post a Comment