Nguyên liệu để làm món chả gà nấm hương
- 150g thịt mỡ heo
- Nấm hương
- Gia vị: nước mắm, bột năng
>> Đọc thêm các món ăn hấp dẫn:
Cách làm sữa chua thơm ngon hấp dẫn
Học làm mứt gừng đãi bạn tới chơi nhà
Cách làm chả gà nấm
Bước 1: Nấm hương bạn rửa sạch, ngâm với nước nóng trong 5 phút để nấm được nở mềm. Sau đó, bạn vớt nấm ra bỏ bẩn, rửa sạch. Thái mỏng.Bước 2: Xay thịt gà
Thịt lườn gà bạn mua về rửa sạch, sơ chế. Thái mỏng, trộn đều với thịt mỡ rồisau đó bạn chia thành các phần mỏng cho vào tủ lạnh để gần đông thì bỏ ra xay.
Bước 3: Khi xay bạn nêm thêm mắm và bột đao vào xay nhuyễn.
Bước 4: Xay xong thì chú ý rằng giò sờ vào vẫn lạnh tay nhé bạn. Sau đó, trộn cùng nấm cho đều rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm
Bước 5: Cho miếng gà nấm vào hấp trong 20 phút.
Bước 6: Vớt miếng gà nấm ra cho ráo hơi nước rồi cho vào rán đều các mặt.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món gà nấm thơm ngon nức lòng rồi nhé! Rất đơn giản nên bạn hãy làm ngay trong ngày tết này để chiêu đãi gia đình nhé!
0 comments:
Post a Comment