Thursday, January 28, 2016

Bạn đã thử chưa thịt quay giòn bì nhìn thôi đã chết mê!

Thịt lợn là món ăn gớp mặt nhiều nhất vào các bữa an của Việt, từ thịt luộc, thịt kho, rán hôm nay tôi xin giới thiệu một cách chế biến mới vô cùng hấp dẫn với thịt lợn quay giòn bì nhìn thôi đã chết mê.


Bạn đã thử chưa thịt quay giòn bì nhìn thôi đã chết mê!
>> Bạn đọc thêm:
Bánh thạch 3d
Học ngay công thức làm thịt lợn giả bò khô cực ngon

Nguyên liệu để làm thịt quay giòn bì

- Thịt ba chỉ
- Gừng
- Gia vị bao gồm: muối, đường, ngũ vị hương, bột nổi

Cách làm món thịt quay giòn bì

Bước 1:


Với thịt ba chỉ bạn mua về rửa sạch, có thể rửa thêm với muối để thịt khử hết mùi và bẩn.
Bạn luộc chín thịt với vài lát gừng để loại bỏ được mùi tanh của thịt.

Bước 2:



Khi thịt đã luộc chín, bạn vớt thịt, dùng ăm nhọn xiên lỗ lên bền mặt bì của miếng thịt rồi xoa một ít bột nổi lên khắp đều da để khi rán bì được giòn đều.

Bước 3:



Xẻ mặt thịt của miếng thịt thành nhiều phần nhỏ rồi tẩm gia vị: muối đường, bột ngũ vị hương.

Bước 4:


Dùng xiên qua để cố định thịt lại ướp qua đêm.
Kế tiếp bạn dùng giấy bạc bọc kín mít để chừa lại phần bề mặt da.

Bước 5:




Nướng thịt ờ lò nóng 175 độ C trong 35 đến 40 phút. Sau đó chuyển nướng ở nhiệt độ 200 độ C đến khi bề mặt da chuyển sang màu vàng nâu thì lấy ra.



Thịt quay với lớp da giòn nhưng thịt vẫn mềm và giữ được ngon ngọt đây thực sự là một món ăn hấp dẫn cho ngày tết.

0 comments:

Post a Comment