Thursday, February 4, 2016

Cách làm cánh gà nướng giòn cay ngon tuyệt cho ngày Tết


Nguyên liệu  để làm món gà nướng cay thơm ngon

Cách làm cánh gà nướng giòn cay ngon tuyệt cho ngày Tết
>> Xem thêm: bánh thạch 3d
Thử làm mứt khoai lang thơm ngon lạ miệng

- 12 chiếc cánh gà,làm sạch,cắt rời từng khúc,để ráo.
- 3 nhánh tỏi
- 1 củ gừng bào nhỏ
- Vài giọt dầu mè
- 200ml tương đâu nành
- 10 ml dấm gạo
- 10ml tương ớt
- 7 g đường đỏ
- Tiêu ,muối,lá hẹ rắc lên trang trí

Cách chế biến món cánh gà nướng thơm ngon


Bước 1: Bạn bật sẵn lò ở 210 độ c.Lót giấy bạc lên khay nướng.Sau đó ,rắc tiêu ,muối đều lên cánh gà rồi xếp chúng lên khay nướng đã lót giấy bạc,cho vào lò và nướng.



Bước 2:Tỏi bóc vỏ,bằm nhỏ,lá hẹ rửa sạch xắt nhỏ.



Bước 3:Trộn hỗn hợp lại với nhau khuấy đều cho đường tan hết.



Bước 4: Sau khoảng 40 phút nướng  cánh gà sẽ có màu vàng đậm và giòn.Bạn có thể tăng hoặc giảm thời gian nướng tùy theo việc bạn muốn ăn giòn tới đâu.



Bước 5: Tưới đều nước trộn lên gà đã nướng,đảo đều cho gà thấm nước trộn rồi lấy ra đĩa,rắc lá hẹ lên đĩa cánh gà là xong.

Giờ bạn chỉ cần thưởng thức cùng gia đình thôi!

0 comments:

Post a Comment