Thursday, February 4, 2016

Cách làm chân gà nướng muối ớt cực ngon,ăn là ghiền

Món chân gà nướng vốn rất được mọi người yêu thích.Ngôì nhâm nhi những chiếc chân gà vàng suộm,thơm ngon khi gió lạnh về quả thật là một ý tưởng tuyệt vời phải không?Vậy hãy cùng học cách ướp chân gà nướng muối ớt với chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Cách làm chân gà nướng muối ớt cực ngon,ăn là ghiền
>> Đọc thêm: banh thach 3d
Cách làm cánh gà nướng giòn cay ngon tuyệt cho ngày Tết

Nguyên liệu cho cách ướp chân gà nướng muối ớt:

  -500g chân gà loại nhỏ
  -2 muỗng cà phê dầu ăn
  -1/2 muỗng cà phê rượu gạo
  -1 muỗng cà phê muối
  -2 muỗng cà phê ớt băm
  -1 muỗng cà phê tỏi băm
  -1 ít gừng
- Một vài quả dưa leo, rau sống

Bắt tay vào làm chân gà nướng muối ớt

Bước 1: Chân gà rửa sạch,chặt bỏ phần móng,ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút.Sau đó rửa lại chân gà với nước sạch.Hoặc bạn có thể bắc một nồi nước sôi cho một vài lát gừng rồi cho chân gà vào đun sơ qua.(để chân gà nhanh ngấm gia vị hơn có thể khía dọc cẳng chân.)



Bước 2: Cách ướp chân gà nướng muối ớt rất dễ,chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ gia vị tẩm ướp và thời gian.Bạn lấy một chiếc bát cho dầu ăn,rượu gạo,muối,ớt,tỏi,gừng khuấy đều lên.Cho chân gà ra bát và cho hỗn hợp gia vị vào trộn đều ướp khoảng 45-60 trước khi nướng.


Bước 3: Bạn có thể xiên chân gà hoặc cho chân gà vào vỉ nướng và nướng trên than hoa.Bạn nướng chân gà ở lửa vừa,qua sát và đảo đều 2 mặt sao cho chân không bị cháy.


Bước 4:Trong quá trình đợi chân gà chín,bạn có thể gọt dưa leo,thái lát.Rau sống nhặt và rửa sạch,vớt ra để ráo nước.

Vậy là món chân gà nướng muối ớt đã được hoàn thành,chúc các bạn thưởng thức ngon miệng!

0 comments:

Post a Comment