Saturday, January 30, 2016

Thử làm mứt khoai lang thơm ngon lạ miệng

Bạn đã quen thuộc với các món mứt như dừa, gừng, cà rốt thì sao hôm nay lại không thử đổi vị với món mức khoai lang loại củ giàu dinh dưỡng và vô cùng tốt cho sức khỏe này nhỉ!

>> Mời bạn đọc thêm:
Bạn đã thử chưa món bắp bò ngâm mắm của người miền Nam
Cách làm nem rán vàng giòn thơm ngon
Bánh thạch 3d

Thử làm mứt khoai lang thơm ngon lạ miệng

Nguyên liệu để làm mứt khoai lang bao gồm

- 700g khoai lang, bạn có thể chọn trắng hay tím tùy sở thích.
- 1 thìa cafe muối, 1 thìa nước cốt chanh
- 120g đường cùng 40ml nước lạnh hòa chung để tại chảo.


Cách làm mứt khoai lang

Bước 1: Khoai lang bạn gọt bỏ vỏ bên ngoài, thái miếng hình chữ nhật thái vừa ăn như mứt bạn mua bên ngoài là được.


Bước 2: Ngâm khoai lang vào âu nước chanh trong 30 phút để hết nhựa. Sau đó, bạn rửa qua với nước lạnh nhiều lần cho sạch. Cuối cùng thấm khô khoai, nếu có nắng bạn có thể phơi bằng nắng để khoai được ngon hơn.


Bước 3: Bắc chỏa dầu lên bếp, chiên chín khoai tây với lửa vừa. Khi khoai chín, bạn vớt khoai ra đĩa để ráo dầu.


Bước 4: Bắc chảo cùng đường lên bếp, nấu sôi cho sôi rồi cho khoai vào đểu đều đến khi đường kết tinh trắng lại, bám đuề hết vào khai thì bạn tắt bếp.



Chờ cho khoai khô, bạn cho vào lọ bảo quản rồi bỏ ra ăn dần là được bạn nhé!

0 comments:

Post a Comment