Saturday, January 30, 2016

Bạn đã thử chưa món bắp bò ngâm mắm của người miền Nam

Món bắp bò ngâm mắm vừa thơm ngon, vừa giòn lại đậm đà sẽ là hương vị mới vô cùng thơm ngơn cho bữa ăn của gia đình. Cùng "Bạn đã thử chưa món bắp bò ngâm mắm của người miền Nam" học ngay cách làm món ăn thơm ngon.

Bạn đã thử chưa món bắp bò ngâm mắm của người miền Nam


Nguyên liệu để làm món bắp bò ngâm mắm

- 1-1,2 kg thịt bắp bò
- 450ml nước mắm
- 350g đường
- Sả
- Muối, hành tây
- Hành hương, ớt, tỏi và tiêu


>> Mời bạn đọc thêm các bài viết:
Bánh thạch 3d hà nội
Cách làm nem rán vàng giòn thơm ngon
Đổi vị với chả gà nấm thơm ngon nức lòng

Cách làm món bắp bò ngâm mắm

Bước 1: Thịt bò bạn mua về rửa sạch với nước có pha muối rồi bạn nhớ rửa qua nước lạnh để thịt bò được giòn.

Bạn luộc sơ thịt bò với nước sôi 3 phút.

Bước 2: Nấu sôi khoảng 1 lít nước với sả, hành tây, cùng 1/2 thìa cà phê muối. Khi nước sôi bạn cho thịt vào luộc khoảng 30 - 45 phút cho chín. Bạn có thử thịt chín bằng một qua xiên, thịt chín, bạn vớt ngay thịt ra rồi cho vào nước lạnh với vài cục đá, 1 chút nước chanh ngâm trong 2 đến 3 phút rồi vướt thịt ra rồi để ráo.




Bước 3: Pha nước ngâm bắp bò: cho nước mắm, đường vào nồi hòa tan. Để nước lên bếp nấu với lửa nhỏ khoảng 12 đến 15 phút rồi tắt bếp, để cho nước mắm nguội là được.




Bước 4: Làm sạch lọ, xếp thịt vào lọ, cho ớt, hành khô, tép và hạt tiêu cho nước mắm vào đậy nắp để trong 5 đến 7 ngày.



Khi ăn bạn lấy thịt thái lát mỏng. Khi ăn bạn có thể ăn cùng rau sống, bánh tráng.

Hương vị thơm ngon của món bắp bò ngâm mắm sẽ làm bạn cùng người thân ngất ngây.

0 comments:

Post a Comment