Tuesday, January 26, 2016

Cách là há cảo thơm ngon để cả nhà quay quần bên ngày lạnh

Sẽ là giây phút ngọt ngào khi quây quần bên gia đình cùng thưởng thức món há cảo rau củ. Cùng bắt tay chuẩn bị món ăn này để đổi vị cho gia đình vào ngày tết ngay thôi!



Đọc thêm: Bánh thạch 3d Hà Nội

Nguyên liệu để làm món há cảo rau củ bao gồm

Nguyên liệu để làm món há cao rau củ

- 200g bột há cảo
- 500g củ cải trắng
- 1 củ cà rốt
- 20g cải bó xôi
- Tôm khô
- Một ít lạc rang
- Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, tỏi cùng hành lá

Cách làm món há cảo rau củ

- Củ cải cùng cà rốt rửa sạch, nạo sợi để riêng. Với củ cải một chút muối, để 5 - 7 phút rồi vắt hế nước để củ cải khô ngấm gia vị.


Tôm khô ngâm nước cho mềm rồi vướt ra rửa sạch.
- Cho dầu ăn rồi làm nóng chảo, cho tỏi băm xào cho thơm. Thêm tôm khô, cà rốt, củ cải trắng vào cùng xào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.


Tắt bếp và cho đậu rang cùng hành lá vào xào.
- Rau cải bó xôi bạn rửa sạch, xay nhỏ với 1 chút nước.


- Cho 200g bột há cảo thêm 1 muối cùng dầu ăn.


Nấu 150ml nước cho sôi rồi cho rau bố xôi vòa rồi trộn đều với bột.
Chú ý: bạn nên thêm từ từ nước vào để đảm bảo bột được mềm đều.
Sau đó bạn bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, để bột trong 15 phút.
- Lấy bột ra, cán mỏng rồi dùng vật tròn có bán kính khoảng 8cm để cắt thành từng miếng nhỏ là vỏ bánh há cảo.


- Cho nhân vào vỏ bánh, nặn kín miệng, cho vòa nồi hấp từ 5 đến 7 phút thế là chín.


Yêu cầu món há cảo rau củ

Có muôn vàn kiểu dáng cũng như hương vị há cảo cho bạn lựa chọn

Há cảo mềm vừa, vỏ dẻo, nhân vừa ăn đậm đầ, thơm mùi hành lá.
Đặc biệt bạn có thể biến tấu để nấu mì há cảo, đây cũng là một món ăn vô cùng thơm ngon đặc biệt là trong những ngày mưa giá lạnh như những ngày hôm nay nhé!
Chúc các bạn thành công với món há cảo rau củ này!

>> Xem thêm các bài viết liên quan:
Bạn đã thử chưa món chân gà ngâm giấm sả ớt giòn dai hấp dẫn
5 món không thể thiếu trong mâm cỗ người dân miền Bắc


0 comments:

Post a Comment